Cách kiếm tìm tập xác minh của hàm số lượng giác đưa ra phương pháp và các ví dụ nắm thể, giúp chúng ta học sinh trung học phổ thông ôn tập cùng củng cố kiến thức và kỹ năng về dạng toán hàm con số giác 11. Tài liệu bao hàm công thức lượng giác, các bài tập lấy một ví dụ minh họa có lời giải và bài tập tập luyện giúp chúng ta bao quát những dạng bài chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập xác định của hàm số lượng giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập cực hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập cực hiếm <-1; 1> giỏi

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = tan x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π


Bạn đang xem: Tìm tập xác định của hàm số lớp 11

2. Tập xác minh của hàm con số giác


Ví dụ 1: kiếm tìm tập khẳng định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác định của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm điều kiện của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác định của hàm số là:

*

d. Điều kiện xác định:

*


3. Bài bác tập hàm số lượng giác

Câu 1: tìm kiếm tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập đk của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập đk của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: search điều kiện xác định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
xác minh khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập quý giá của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập quý giá của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tìm tập khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác định khi:

*
*
*
*

Đáp án bài bác tập tìm kiếm điều kiện xác minh hàm con số giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm số lượng giác 11 là tài liệu có lợi cho các bạn ôn tập chất vấn năng lực, hỗ trợ cho quy trình học tập trong lịch trình lớp 11 cũng như ôn luyện đến kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tư liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: tín đồ Nhện
download
Mời chúng ta đánh giá!

Xem thêm: Những Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Biết Nghe Lời Cha Mẹ, Cách Dạy Trẻ 3 Tuổi Biết Nghe Lời

Lượt tải: 33 Lượt xem: 4.461 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết thiết lập về

Link download chính thức:

tra cứu tập xác minh của hàm con số giác download Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
ecobikes.com.vn. Contact Facebook